"เห็ด" เป็นอาหารที่มีไขมันต่ำและไม่มีคอเลสเตอรอล
มีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์อย่างโปแตสเซียมซึ่งช่วยลดความดันโลหิต
และซีลีเนียมซึ่งเป็นตัวสารต้านมะเร็ง
รวมทั้งยังมีวิตามินและกรดอะมิโนต่างๆที่ร่างกายต้องการในปริมาณพอสมควร
การกิน "เห็ดสามอย่าง" ยิ่งจะได้ประโยชน์ยิ่งกว่ากินเห็ดเพียงอย่างเดียว
เหมือนกับส่วนผสมของดินปืนที่เมื่อแยกส่วนออกมาแต่ละตัวแทบจุดไม่ติดไฟ
แต่พอนำมารวมกันก็กลายเป็นระเบิดได้
เห็ดสามอย่างเมื่อรวมกันนั้นจะมีค่ากรดอะมิโนที่สามารถลดอัตราการเติบโตของเซลล์มะเร็งได้
ช่วยล้างพิษที่สะสมในตับทั้งจากอาหารและสารเคมี
เช่นพิษจากสุรา,สารตกค้างในเนื้อสัตว์,สารเคมีจากเครื่องสำอางค์และพิษจากสารอนุมูลอิสระ
นอกจากนั้นยังล้างไขมันในตับทำให้ตับเเข็งแรงและสร้างเม็ดเลือดแดงได้ดี
การกินเห็ดสามอย่างที่ว่านี้ก็คือเห็ดอะไรก็ตามที่กินได้
ไม่ว่าจะเป็นเห็ดฟาง,เห็ดนางฟ้า,เห็ดนางรม,เห็ดหูหนู,เห็ดเข็มทอง,ฯลฯ
จะนำมาทำแกงเลียง,แกงส้ม,ต้มยำ,ย่างหรือทำอาหารประเภทใดก็ได้โดยที่ไม่ใช้น้ำมัน
นอกจากนั้นยังต้มเป็นน้ำซุปเห็ดดื่มก็ได้
โดยการนำเห็ดอะไรก็ได้ 3 อย่างมาล้างหั่นและนำไปต้มรวมกันในน้ำสะอาด
ใส่มะตูมแว่นที่ปิ้งจนหอมมาต้มรวมกัน
ดื่มแทนน้ำซุปได้ส่วนเนื้อเห็ดนำไปทำอาหารอื่นๆได้อีกด้วย
วันพุธที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2551
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น